[Ngoại Truyện] - Thiếu Lâm 9K: Đừng đùa với nhà chùa

[9K.com.vn] - Tiếng tăm Thiếu Lâm, hàng long phục hổ, ai chẳng biết. Đệ tử Thiếu Lâm, luyện võ dưỡng tâm, mong cầu giác ngộ, không ai không hay. Nhưng trong những câu chuyện phiếm trong 9K Truyền Kỳ, Thiếu Lâm 9K có những ẩn cư cao tăng, tu ngay giữa tục, chuyện về nhà sư sống giữa đời với bao trò vui mới là chuyện hấp dẫn.

Trong thế giới game kiếm hiệp 9K có những câu chuyện về đệ tử Thiếu Lâm được lan truyền trong các tửu quán phục vụ khách giang hồ võ lâm. Dĩ nhiên, tất cả những câu chuyện này đều chỉ gói gọn trong thế giới 9K, không mảy may liên quan đến thực tế đời thường và càng không dính dáng đến các vấn đề tôn giáo, xã hội.

Thiếu Lâm nhân tài nhiều như vé số trật mỗi chiều, mỗi người một phách, nên để ổn định môn phái, các đệ tử Thiếu Lâm 9K bị khuôn vào một kỷ luật thép còn hơn cả mẹ Hổ bắt con mình học. Ngoài việc tập luyện gian khổ, lao động hộc gạch, các kỷ luật ăn, ngủ, kinh kệ đều nhất nhất tuân theo quy định, đến trà chanh chém gió còn bị cấm chứ đừng nói việc bia bọt tụ tập. Vì thế, còn có những cao tăng, không tin vào sự câu thúc, quyết ẩn cư tu tập nơi phố thị, tìm đạo với cách riêng mình. Ẩn cư cao tăng Thiên Ngộ trong 9K là người như thế.

Thiên Ngộ chọn nhà ở vùng ngoại ô, nói như quảng cáo là gần chợ, siêu thị, trường học, UBND nhưng xa nhà văn hóa. Y may mua được miếng đất giải tỏa, giá rẻ nhưng rộng, đào cái ao cá, trồng ít cây ăn quả, rất thanh nhã. Thiên Ngộ ngoài chiếc áo lam cửa chùa trên người, còn lại nhân diện không khác gì người thường. Nhà y thường để ngỏ cửa, trẻ con mặc sức ra vào, hái trái xoài, câu con cá, y cũng không lấy gì làm điều. Trong đám trẻ ấy, có đứa tên Đại Lỳ, vì ít đi sinh hoạt thanh thiếu niên nên rất ngỗ ngược. Vào nhà Thiên Ngộ, nó dùng điện 220 Volt chích xuống ao, hốt nguyên ổ. Xoài thì bẻ nguyên cành lớn mặc trái còn non. Phần vì sợ nó nguy hiểm, phần vì… tiếc mạng cá, mạng xoài hi sinh vô nghĩa,Thiên Ngộ mấy lần dùng lời lẽ phải trái ôn tồn khuyên nhủ. Đại Lỳ để bụng, về mách ba nó là Ngộ Năng, một giang hồ cộm cán, thân cao mét rưỡi, nặng 40 cân mà ở khu ấy ai cũng ngán.

Nghe con mách, Ngộ Năng hùng hổ, vác dao bào đến nhà Thiên Ngộ, định dạ không thấy Thiên Ngộ thì hái xoài gọt ăn luôn. Thấy Thiên Ngộ, y hùng hổ lao tới gầm lên: “Này, ông là người tu hành sao chửi con tui?”, Thiên Ngộ nhỏ nhẹ: “Người hãy hạ hỏa, bần tăng chưa chửi ai bao giờ!”. Ngộ Năng cướp lời: “Ông còn dọa đánh con tui!”, Thiên Ngộ lắc đầu “Bần tăng chưa doạ ai bao giờ!”. Thấy dễ ăn, Ngộ Năng nạt: “Vậy ông đánh con tui rồi!”,Thiên Ngộ cười hiền “Bần tăng chưa đánh ai bao giờ!”. Ngộ Năng lao đến “Ông có tin tui cho ông ăn tát không”, Thiện Ngộ đứng im lắc đầu “Bần tăng chưa… ngán ai bao giờ”.

Nói đoạn bật chế độ PK, bắt quyết tọa thiền theo kiểu Bất Động Minh Vương, nói với Ngộ Năng, cứ chém thoải mái, mỏi tay thì thôi. Ngộ Năng sướng quá, vung dao chém lia lịa, đến cái thứ 5 thì Thiên Ngộ ra hiệu dừng lại. Đứng dậy bước vào nhà lấy bông băng thuốc đỏ chấm vết thương và thở phào “May dao nó cùn!”. Ngộ Năng thấy Đồng Tử Công của Thiên Ngộ quá lợi hại lòng đã thầm sợ nhưng chưa phục. Bèn nói “Nếu ông đạt đạo, không câu nệ tiểu tiết, thì ăn mặn thử xem”. Thiên Ngộ vung tay theo chiêu Kim Cương Phục Ma quét quanh vườn, mớ me xoài cóc ổi tụ về 1 rổ dưới chân Ngộ Năng. Tiếp lại khoắng tay xuống ao dùng Hàng Long Bất Vũ hốt lên bờ mớ cá rô, mè, tra… bảo Ngộ Năng: “Ngươi lo liệu đi, tâm đã không động thì thức ăn gì cũng thế thôi”. Đoạn chép miệng: “Cá này béo đấy, lâu chưa ăn, chẹp chẹp”. Các thức ăn chay chế theo các món thịt kho, tôm rán, đùi gà bây giờ, cũng từ sự vụ này mà ra cả.

Sau bữa nhậu ấy, Ngộ Năng quyết tâm theo học Thiếu Lâm 9K, y trở thành xa phu dọc ngang trong 9K Truyền Kỳ. Đại Lỳ được đưa đi học giáo dục thường xuyên lại, nó vẫn hay kể về ông cao tăng hàng xóm chưa ngán ai bao giờ của mình. Nếu muốn nghe thêm bạn cứ vào Fanpage 9K https://www.facebook.com/9k.com.vn mà thưởng thức.

Trong game nhập vai 9K Truyền Kỳ, Thiếu Lâm 9K vẫn được coi là môn phái “Thái Sơn Bắc Đẩu”. nức tiếng giang hồ với hai tuyệt học trấn phái là Dịch Cân Kinh và Tẩy Tủy kinh.  Đệ tử Thiếu Lâm người nào cũng võ công cao cường mà không hiếu chiến, không mưu cầu danh lợi, lấy Phật  pháp làm trọng tâm tu hành , khiến người trong võ lâm vạn phần kính phục.

Đỉnh cao võ học của Thiếu Lâm 9K là chiêu thức bí truyền Vạn Phật Triều Tông, khi thi triển sẽ kết thành Phật Ấn, gây sát thương cho mục tiêu xung quanh và cưỡng chế mục tiêu tấn công bản thân.

Đặc điểm Môn Phái

Vũ khí: Côn

Ngũ Hành: Hệ Kim

Đặc điểm:  Cận chiến, Bền Bỉ Khống Chế

  • Sinh Tồn: 5/5 | Đánh Đơn: 3.5/5
  • Đánh nhóm: 4.5/5 | Bạo kích: 4/5

Độ khó: 3 sao