Khi Lý Thông Chơi 9K

[9K.com.vn] - Dù chỉ mới ra mắt nhưng 9K Truyền Kỳ đã thu hút được đông đảo người chơi, trong đó có không ít những đồng đạo mới lần đầu biết đến thể loại game nhập vai trực tuyến. Đây chính là miếng mồi béo bở dẫn dụ kẻ xấu (tạm gọi là Lý Thông) thực hiện hành vi lừa đảo người chơi khác.

SttCác trang của 9KLinkCảnh báo
1 Trang chủ 9K Truyền Kỳ 9K.com.vn Tất cả các trang khác, ngoài đường link kế bên đều là giả mạo.
3 Trang nạp Củ Nhấn vào đây
4 Diễn đàn 9K Truyền Kỳ Nhấn vào đây
5 Fanpage 9K Truyền Kỳ trên ZingMe Nhấn vào đây
6 Fanpage 9K Truyền Kỳ trên FaceBook Nhấn vào đây


Lừa đảo trong game là một vấn nạn, người chơi nếu sơ ý sẽ bị mất trang bị, Củ thậm chí mất cả tài khoản đã đầu tư hàng chục triệu đồng. "Phòng bệnh hơn chữa bệnh", trước khi Lý Thông xuất hiện Thiếu Hiệp cần biết qua những chiêu thức "ảo tung chảo" sau đây để có thể tự bảo vệ mình.

Chiêu thứ nhất: Lừa tiền truyền công

Trong các bí quyết tăng cấp, Truyền Công là cách vừa nhanh lại đỡ tốn sức, tuy nhiên, không quen không biết chả ai miễn phí cho bao giờ. Trên kênh thế giới đầy những lời rao Truyền Công lấy củ, nhưng trong số đó cũng không ít kẻ tiền đã đưa nhưng....công thì không có truyền.

Chị Ba 9K tư vấn:

  • Các thiếu hiệp chỉ nên nhờ người trong gia tộc, hảo hữu thân thiết truyền công cho.
  • Nữ hiệp thì hãy dùng mỹ nhân kế để các anh đẹp trai cao level truyền công cho.
  • Nếu Truyền Công trả tiền thì giao kèo truyền trước rồi đưa tiền sau.

Chiêu thứ hai: Lót tay giao dịch

Liên tục ra giá tranh mua vật phẩm trên trung tâm giao dịch thật là đau đầu và mất thời gian, bỗng thiếu hiệp được Lý Thông ngỏ ý: "Tôi có món ông cần đây, đưa tôi trước 500 củ đặt cọc đi rồi tôi bán lên trung tâm giao dịch cho ông!". Bạn mừng quá giao dịch tiên cọc ngay nhưng... đối phương biến mất không dấu vết.

Chị Ba 9K tư vấn:

Chiêu thức này quả thật quá nguy hiểm đặc biệt đối với những thiếu hiệp nhẹ dạ, cả tin, yếu tim gan. Chị Ba 9K khuyên chàng hãy cẩn thận bảo trọng, hãy bảo vệ túi củ của mình nhé!

Chiêu thứ ba: Tuyên truyền web lạ

Với chiêu này, Lý Thông đánh vào sự nhẹ dạ của người chơi bằng việc chat kênh thế giới với lời rao dẫn dụ vào trang web hack ZingXu, hack Củ và chờ đợi "con mồi" tự lao vào bẫy.

Củ 9K không tự nhiên mà có

Táo bạo hơn, kẻ xấu còn gửi thư đến người chơi thông báo đang có chương trình tặng quà, yêu cầu người chơi truy cập vào trang web lạ để được nhận thưởng.

Lừa đảo một cách "lộ liễu" nhưng cũng khá nhiều người "mắc bẫy".

Đa phần tâm lý người chơi luôn muốn nhanh chóng kiếm được thật nhiều tiền trong game, nhưng "đời không như là mơ" một khi truy cập vào các trang web hack trên sẽ có nguy cơ bị đánh cắp các dữ liệu tài khoản Zing ID, password...; nguy hại hơn, các phần mềm gián điệp chứa virus, trojan có nguy cơ thâm nhập vào máy tính phá hỏng dữ liệu.

Chị Ba 9K tư vấn:

- Thiếu hiệp chỉ cần giữ lòng kiên định không truy cập vào các trang web hack mà kẻ xấu đưa ra sẽ an toàn vô sự.

- Nếu có chương trình quà tặng sẽ được Chị Ba 9K thông báo chính thức trên trang chủ: 9K.com.vn

Chiêu thứ tư: Mạo danh

Đây là một mánh khóe lừa đảo thường gặp đối, giả bạo Ban điều hành thường tặng quà cho tất cả người chơi thông qua việc gửi tin nhắn Hệ Thống.

Cách để phân biệt tin nhắn lừa đảo

Lợi dụng điều này, Lý Thông sẽ tạo nhân vật có tên là Admjn, GM, ThôngBá0, HệThống1... hoặc những tên tương tự sau đó chat mật cho các thiếu hiệp yêu cầu cung cấp ngay thông tin tài khoản (ZingID, password, email.) để Ban điều hành kiểm tra lỗi, hoặc tặng quà.

Chị Ba 9K tư vấn:

- Ban điều hành trò chơi TUYỆT ĐỐI không hỏi thông tin cá nhân, mật khẩu tài khoản của các thiếu hiệp.

- Các chương trình nhận thưởng, quà tặng (nếu có) sẽ được Chị Ba 9K thông báo chính thức trên trang chủ: 9K.com.vn

Chiêu thứ năm: "Công tâm kế"

Để thực hiện chiêu này, kẻ xấu phải bỏ thời gian và công sức để đóng vai một Lý Thông đúng nghĩa. Bước đầu, Lý Thông sẽ đến làm quen với những nhân vật được cho là giàu có trong game, đến khi thân thiết một thời gian sẽ nhận treo máy dùm, mượn Củ, mượn tài khoản...

Đến khi người chơi phát hiện việc đã muộn màng, tài khoản sẽ ra đi không hẹn ngày trở lại.

Chị Ba 9K tư vấn:

- Chiêu thức này cực kỳ nguy hiểm khi dùng chung với "mỹ nhân kế", "mỹ nam kế",.. Chị Ba 9K thực không nghĩ ra biện pháp đối phó, các thiếu hiệp hãy tự mình bảo trọng!

"Đạo tặc có mặt ở khắp nơi", các hình thức lừa đảo cũng ngày càng đa dạng và phức tạp. Khi phát hiện lừa đảo, Thiếu hiệp hãy mau vào diễn đàn, room chat, fanpage... thông báo để mọi người cùng nhau phòng chống nhé.