9K vs 3Q: điểm Tương đồng thú vị

[9K.com.vn] - Cùng là 2 sản phẩm nổi bật trong hệ thống game mang thương hiệu Củ Hành, 9K Truyền Kỳ và 3Q tuy là 2 dòng game với lối chơi hoàn toàn khác biệt nhưng cũng cùng sở hữu những điểm tương đồng thú vị. Bài viết so sánh được một fan cuồng của cả 9K và 3Q gửi về cho chị Ba 9K, hãy cùng xem bạn ấy nói gì nhé!

Côn Lôn - Biện Ngọc Nhi

Nếu từng chơi qua game 3Q Củ Hành, ắt hẳn bạn sẽ không lạ gì phu nhân của Tào Tháo – Hắc Dạ Mị Vũ Biện Ngọc Nhi. Được biết đến với khả năng tàng hình xuất quỷ nhập thần, kèm với đó là những cú đánh chí mạng và kỹ năng phi đao có khả năng tước đoạt mạng sống của những mục tiêu yếu máu chỉ trong vòng vài nốt nhạc. Có thể nói cách đánh của Biện Ngọc Nhi trong game 3Q khá giống với Côn Lôn trong 9K, đó là rình rập tìm con mồi thích hợp sau đó tung đòn dứt điểm.

Một điểm trùng khớp giữa 1 trong thập đại môn phái và nữ sát thủ này chính là khả năng yểm bùa mục tiêu, tuy tác dụng có hơi khác nhau – với Côn Lôn khi yểm bùa mục tiêu trong phạm vi sẽ bị giảm tốc độ di chuyển, còn Biện Ngọc Nhi khi yểm bùa mục tiêu sẽ được tăng tốc độ di chuyển  bản thân, nhưng chúng đều được dùng khi truy bắt kẻ thù.

Thiếu Lâm – Chu Thái

Chu Thái là một trong những tướng có khả năng mở đầu giao tranh rất tốt trong 3Q nhờ khả năng phát ra tiếng thét khiến mục tiêu bị định thân, Chu Thái còn đáng sợ bội phần trong cận chiến nhờ sở hữu kỹ năng xoay tròn khi bị tấn công khiến mục tiêu xung quanh bản thân chịu rất nhiều sát thương và giảm phòng thủ. Trong game 9k, có 1 phái cũng có những đặc điểm rất giống với vị mãnh tướng nước Ngô, đó chính là Thiếu Lâm. Được xem là một trong những phái sở hữu lượng máu “trâu bò” nhất game cùng khả năng xông pha trận tuyến, Thiếu Lâm nhìn tưởng như chỉ là “cục đá vô hại” nhưng thực tế lại vô cùng đáng sợ với khả năng gom địch trên diện rộng, làm giảm kháng tính của kẻ thù và phản sát thương lại những kẻ tấn công mình.  Trên sa trường, nếu chỉ để tâm đến những kẻ “tay to” như Đường Môn, Võ Đang mà bỏ quên Thiếu Lâm thì hãy cẩn thận kẻo trả giá đắt.

Thiên Nhẫn – Sự kết hợp giữa Triệu Thống và Lữ Bố

Có một sự thật, đó là khi mới bắt đầu chơi Thiên Nhẫn, nhiều bạn dễ bị “nản” vì cày cuốc rất khổ, những lý do khiến Thiên Nhẫn bị ghét nhiều đó là di chuyển chậm mà kỹ năng lại tiêu hao quá nhiều mana. Những đặc điểm này của Thiên Nhẫn rất giống với các tướng late (sát thương vật lý chủ lực) bên 3Q, đó là thời điểm đầu trận thường rất yếu và dễ chết nhưng một khi đã đủ lông đủ cánh về cuối trận thì hoàn toàn có thể gánh team. Ưu điểm đáng kể của Thiên Nhẫn đó là khả năng đánh lan và bạo kích cao – đặc điểm này được nhiều game thủ kỳ cựu đánh giá rất giống tướng Lữ Bố trong game 3Q. Ngoài ra, không thể không kể đến “Thiên Nhân Hợp Nhất” – kỹ năng tạo thuẫn hấp thụ sát thương sau đó phát nổ khiến kẻ địch xung quanh mất rất nhiều máu, đây cũng là kỹ năng làm nên tên tuổi của Thiên Nhẫn trong giai đoạn Chiến Trường Sơ. Bên cạnh đó khi đạt cấp 80, Thiên Nhẫn còn có thểm kỹ năng “Trường Sinh Thiên Tứ” cho phép hồi phục máu khi còn 25% HP, đây là kỹ năng rất giống với tướng Triệu Thống của game 3Q.


Cả 2 đều có thuẫn gây sát thương cho đối thủ và khả năng hồi máu khi sắp chết

Với quá nhiều ưu thế kể trên, chắc hẳn rằng bạn sẽ không phải lo lắng khi cầm Thiên Nhẫn nữa rồi chứ!?

Thúy Yên – Tôn Thượng Hương và 3Q*Tôn Linh Lung

Với những người chơi yêu thích game 3Q Củ Hành chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với Tôn Thượng Hương, ngoài khả năng hồi máu cho đồng đội xung quanh, Tôn Thượng Hương còn sở hữu khả năng làm chậm và những cú bắn mà mỗi khi địch di chuyển càng xa càng chịu nhiều sát thương. Còn với 3Q*Tôn Linh Lung, kể từ ngày xuất hiện, cô nàng đã làm khuynh đảo mọi đấu trường bởi khả năng bắn người như bắn creep của mình, sở hữu tuyệt kỹ cho phép có thể bắn 3 tia cùng 1 lúc, 3Q*Tôn Linh Lung có thể farm rất nhanh để sau đó có thể gánh team. Nếu bạn muốn có cảm giác “nữ nhi gánh cả nam nhi” trong game 9k, hãy thử chơi Thúy Yên bởi hệ phái này có những đặc điểm về kỹ năng rất giống 2 nữ tướng kể trên, vẫn là khả năng hồi máu cho đồng đội, tốc độ ra đòn như súng tiểu liên… nhưng bá đạo nhất vẫn là khả năng bắn ra 3 tia băng có sát thương cực lớn, có tác dụng đẩy lùi kẻ địch và thậm chí có thể xuyên qua cả “Băng Phong” của Nga My. Trên chiến trường, Thúy Yên luôn là một trong những môn phái có số người đứng TOP xếp hạng nhiều nhất.


Tuyệt kỹ bắn 3 tia của Thúy Yên và 3Q*Tôn Linh Lung

Nga My – Bộ đôi bác sĩ Tân Hiến Anh và Lỗ Túc

Trong bất kỳ thể loại game nhập vai nào, vai trò hỗ trợ đồng đội từ những vị tướng có khả năng buff máu, hồi sinh…luôn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng, đội hình nào có những vị trí đó sẽ có cơ hội dành chiến thắng cao hơn trên chiến trường. Và trong 9k, Nga My chính là sự lựa chọn cho những ai yêu thích vai trò này. Ở đây, người viết chỉ đưa ra hai vị tướng trong game 3Q có khả năng tương đồng với Nga My đó chính là Tân Hiến Anh – với khả năng buff khiên phòng thủ cho toàn team, Lỗ Túc với khả năng hồi máu diện rộng. Tuy nhiên sức mạnh của Nga My trong 9K còn bá đạo hơn rất nhiều bởi ngoài 2 khả năng trên, Nga My còn có những kỹ năng bị động giúp đồng đội của mình tăng giới hạn sinh lực và kháng tính. Không những thế, dù thiên về hỗ trợ nhưng với khả năng cộng dồn tầng sát thương, Nga My có thể tung ra những đòn đánh có mức sát thương hơn 4.000 điểm, con số này đủ sức để đưa những sát thủ đến từ Đường Môn hay Cái Bang phải lên bảng chỉ trong vài nhát đánh.


Nga My và Lỗ Túc là những bác sĩ đáng tin cậy trong đội hình

Xem thêm

Sự kiện: Vui Hội Trăng Rằm

Nạp Thẻ tại Đây

Quà tặng Nạp Củ Lần Đầu

Nếu là Tân thủ bạn hãy xem thông hướng dẫn sau:

Để lại bình luận của bạn tại đây